Cẩm nang làm đẹp cho từng loại da hiệu quả

Các chị em liệu có biết rằng mỗi loại da đều mang một đặc tính khác nhau , như vậy sẽ có những cách săn sóc cũng như những sản phẩm tương ứng. Bởi vậy , các chị em phải cẩn thận trong việc chọn lựa sản phẩm thích hợp để làm cho da mặt của mình trở nên đẹp hơn

 

Tìm hiểu về từng loại da

Để chọn đươc những cách thức làm cho da mặt thích hợp thì việc trước tiên chị em phải làm là xác định da mình thuộc loại nào. Rất đơn giản , chỉ cần thực hiện 3 bước ngắn gọn sau đây để có thể biết được loại da cũng như da của mình có nhu cầu gì nhé!

Sau khi làm sạch da mặt và tẩy trang để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn , dầu nhờn và lớp tẩy trang trên da , chị em hãy dùng khăn mặt hoặc khăn giấy lau nhẹ để da mặt được thông thoáng và khô.

Để da mặt khô trong khoảng 20-30 phút và hãy nhớ không sử dụng thêm các loại sản phẩm dưỡng da nào nhé.

Cảm nhận đặc điểm của da bằng các xúc giác tự nhiên hoặc giấy thấm dầu với những đặc điểm sau :

* Da thường

Có thể nhận ra là da có độ nồng ẩm nhẹ và không quá khô căng cũng như bóng nhờn, da gần như  không có sự thay đổi nhiều sau khi vừa rửa mặt xong.

Áp giấy thấm dầu vào vùng chữ T trên mặt , lưu ý không chà sát nhé. Nếu chị em thấy trên tờ giấy chỉ có vài giọt dầu li ti thì chắc chắn rằng chị em đang sở hữu một làn da thường rồi!

 

* Da dầu

Với da dầu và da nhờn mụn sau một khoảng thời gian chị em sẽ cảm nhận rằng da mình bắt đầu xuất hiện  dầu và bết dính , không chỉ vùng chữ T. Nếu dùng dấy thấm dầu thì chị em sẽ thấy giấy thấm dầu ướt đẫm và trong suốt không chỉ ở vùng chữ T mà còn ở những chỗ khác trên da mặt.

 

* Da khô

Với những người da khô bạn sẽ thấy da mặt hơi căng và cảm giác như đang thiếu nước , thậm chí có những dấu hiệu bong tróc da ở vùng ngoài. Khi bôi kem dưỡng ẩm cho da thường bị hút ẩm một cách nhanh chóng. Chị em có thể thấy rằng việc sử dụng giấy thấm dầu hoặc giấy thường chỉ có những chấm li ti và không đáng kể.

* Da hỗn hợp

Nếu vùng chữ T đổ dầu mà 2 bên má lại khô thoáng thì da bạn chính xác là da “hỗn hợp” rồi đó. Các chị em có thể sử dụng giấy thấm dầu cho vùng chữ T và vùng khác để có thể cảm nhận sự khác biệt rõ ràng hơn.

Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc phù hợp da mặt

Lựa chọn đúng sản phẩm làm đẹp da mặt với từng loại da là điều quan trọng trong việc giữ gìn nhan sắc. Từng loại da cần cho mình một cách chăm sóc riêng. Các dưỡng chất sẽ phát huy tối đa và không gây ra phản ứng phụ .

 

Cần lưu ý gì khi chăm sóc ?

Với những điều ở trên thì chị em phải chăm sóc và cung cấp đủ những dưỡng chất phù hợp với từng loại da thì mới có một làn da tươi sáng và khỏe mạnh.

Da thường thì đúng là một làn da hoàn hảo nhưng chị em nên nhớ rằng vẫn cần phải dưỡng ẩm để có thể bảo vệ và có thể có một làn da vững chắc hơn và nhớ sử dụng kem trống nắng hàng ngày nhé các cô gái.

Da dầu thực ra là một làn da thiếu độ ẩm, chị em nên vệ sinh da sạch sẽ nhưng chỉ nên rửa mặt 2 lần trong ngày , tránh rửa mặt quá nhiều làm mất đi độ ẩm của da. Rửa mặt bằng nước mát , hạn chế dùng nước nóng và không nên dùng các sản phẩm chứa cồn.

 

Đối với da khô thì điều cần thiết nhất chính là các sản phẩm cung cấp ẩm và khóa ẩm , đó chính xác là cách trị làn da khô hoàn hảo đó nha!

Với các cô gái có làn da hỗn hợp, vì tích hợp hai loại da khác nhau nên các nàng nên chăm sóc một cách thích hợp theo từng vùng da. Các bạn nên sử dụng sản phẩm hút dầu cho vùng cho chữ T và cung cấp cho vùng má.

 

Chị em đã bỏ túi đươc từ điển làm đẹp da mặt từ A-Z để luôn rạng rỡ và tỏa nắng để thu hút ánh nhìn mỗi ngày chưa nào ? Hãy lưu lại ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.